Skip to content
vneco.vn


Đơn vị thành viên
VN - Index

.: Home
PC Quảng Trị: Thực hiện tốt công tác cấp điện, góp phần phát triển quan hệ Việt - Lào PDF. In Email

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn số 1032/UBND-ĐN gửi các Sở, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc báo cáo số liệu và kết quả hoạt động để chuẩn bị phục vụ Hội đàm cấp cao thường niên giữa 2 tỉnh Quảng Trị - Savannakhet. Công ty Điện lực Quảng Trị đã cung cấp thông tin về tình hình cung cấp điện và các hoạt động góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Công ty Điện lực Quảng Trị và Điện lực 2 tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào).

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa 2 Chính phủ Việt Nam và Lào cũng như giữa tỉnh Quảng Trị và 2 tỉnh Savannakhet; Salavan, từ năm 1998, Công ty Điện lực Quảng Trị đã tiến hành cấp điện cho tỉnh Savannakhet qua cửa khẩu Lao Bảo và năm 2003 cấp điện cho tỉnh Salavan qua cửa khẩu LaLay.

Đến nay PC Quảng Trị đã cấp điện cho 4 huyện thuộc tỉnh Savannakhet với công suất 5,5MW, tỉnh Salavan với công suất 0,5MW. Trong 4 tháng đầu năm 2012, sản lượng điện bán qua 2 cửa khẩu trên đạt 9,8 triệu kWh, tương ứng doanh thu trên 12 tỷ đồng.

Để đảm bảo cấp điện cho nước bạn Lào qua cửa khẩu Lao Bảo giai đoạn 2013-2015, trong thời gian đến, EVNCPC có kế hoạch thay thế máy biến áp trạm 110kV Lao Bảo và xây dựng thêm đường dây tải điện 22kV qua cửa khẩu này.

Trong những năm qua có một số thời điểm nguồn điện thiếu hụt, song PC Quảng Trị vẫn luôn cấp điện liên tục, đảm bảo chất lượng điện áp và tần số cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan. Công tác quản lý vận hành lưới điện luôn được hai bên phối hợp thực hiện tốt trong nhiều năm qua. Công ty Điện lực Quảng Trị luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cho phía bạn Lào về vật tư thiết bị cũng như các vấn đề liên quan về mặt kỹ thuật.

Sau gần 15 năm hợp tác cung cấp điện, Công ty Điện lực Quảng Trị đã cấp điện cho 2 tỉnh Savannakhet và Salavan đảm bảo an toàn, ổn định và liên tục, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị và phát triển kinh tế hai vùng biên giới nói riêng và giữa hai nước nói chung. Bên cạnh công tác cung cấp điện, PC Quảng Trị và Điện lực hai tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào) còn tổ chức các đợt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thăm hỏi nhau trong các dịp lễ, tết.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Chính sách chất lượng

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG CỦA 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG ĐIỆN VIỆT NAM

"Lãnh đạo VNECO cam kết rằng"

1. Nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu lãng phí, đảm bảo tiến độ bàn giao công trình và an toàn trong thi công.
2. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhân viên.
3. Thường xuyên nghiên cứu, áp dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn điều hành sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.
Chính sách chất lượng này được xem xét như là thước đo về chất lượng, dịch vụ đối với khách hàng và được phổ biến đến các Phòng, Ban để thiết lập các mục tiêu chất lượng của Tổng Công ty. 

 

Tin mới nhận
Thừa Thiên Huế mất an toàn lưới điện do khai thác đất Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tình trạng khai thác đất lậu diễn ra ồ ạt, gây nguy cơ mất an toàn hành lang hệ thống lưới điện là rất lớn. Trước tình hình đó, đầu tháng 4, Phòng quản lý điện năng (thuộc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế) đã đi kiểm tra thực địa tại một số…
Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday31666
mod_vvisit_counterThis month96913