Skip to content
vneco.vn


Đơn vị thành viên
VN - Index

.: Home
Khởi công xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 PDF. In Email
Ngày 22-10, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Nhà thầu Hyundai Engineering and Construction Co., Ltd - Hàn Quốc (Hyundai E&C) tổ chức khởi công gói thầu số 28 - Xây dựng nhà máy chính của Dự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1.  Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự và phát biểu.

ImageDự án Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 do EVN làm Chủ đầu tư là một trong 2 nhà máy của Trung tâm Điện lực Mông Dương, thuộc Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 (Tổng sơ đồ 6), được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 110/2007/QĐ-TTg ngày 18-7-2007.

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 gồm 2 tổ máy, tổng công suất lắp đặt 1.080MW (2x540MW), sản lượng điện phát hàng năm 6,5 tỷ kWh, được xây dựng trên diện tích  55 ha thuộc thị xã Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh, có tổng mức đầu tư  33.614 tỷ VNĐ (tương đương với 1,7 tỷ USD) gồm vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) là 52,4%, vốn vay thương mại là 32,6% từ Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc và vốn đối ứng của EVN là 15% .

Gói thầu số 28 là gói thầu Xây dựng nhà máy chính, được thực hiện theo hình thức EPC (Thiết kế, cung cấp, lắp đặt, chạy thử, bàn giao đưa vào vận hành và bảo hành, bao gồm cả bảo hiểm xây lắp công trình) và Nhà thầu Huyndai E&C đã trúng thầu với giá trị hợp đồng là 1,274 tỷ USD trước thuế (1,46 tỷ USD sau thuế).

Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 sử dụng nhiên liệu than, công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, phù hợp với các loại than Antracite có chất lượng thấp của Việt Nam. Đây là công nghệ hiện đại tiên tiến, công suất, hiệu suất cao, chi phí hợp lý và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường theo các tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế. Nhiên liệu sử dụng cho nhà máy là than nội địa, loại than cám 4HG, 5HG, 6HG, TCN và than bùn thải của các mỏ Khe Chàm I, Khe Chàm II, Khe Chàm IIII, Khe Chàm IV, Cao Sơn, Mông Dương, Bắc Khe Chàm, Bắc Cọc 6, Đông Bắc Mông Dương... theo Tiêu chuẩn Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ than cho Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 khoảng 3 triệu tấn/năm.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 là một dự án quan trọng với tổng mức đầu tư lớn, quá trình chuẩn bị kéo dài. Nếu Chiến lược kinh tế xã hội trong vòng 10 năm phải đạt kết quả tăng gấp 2 lần thì đối với chiến lược phát triển điện chỉ trong vòng 5, vì vậy, EVN phải đảm bảo tiến độ các dự án nguồn và lưới điện đồng bộ, trong trường hợp cụ thể, đối với dự án Nhiệt điện Mông Dương 1, cần phối hợp với tổng thầu và các chuyên viên tư vấn để  đảm bảo đúng tiến độ, đồng thời đào tạo đội ngũ vận hành chuyên nghiệp để quản lý khi Nhà máy đi vào vận hành. Phó Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của EVN cùng với sự ủng hộ của UBND tỉnh Quảng Ninh và nhân dân thị xã Cẩm Phả cho dự án lớn này.

Theo kế hoạch, tổ máy số 1 sẽ được hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại sau 40 tháng (quý I/2015) và tổ máy số 2 sẽ đưa vào vận hành sau 46 tháng (dự kiến quý III/2015)./

Thanh Mai

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Chính sách chất lượng

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG CỦA 
TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG ĐIỆN VIỆT NAM

"Lãnh đạo VNECO cam kết rằng"

1. Nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm thiểu lãng phí, đảm bảo tiến độ bàn giao công trình và an toàn trong thi công.
2. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ nhân viên.
3. Thường xuyên nghiên cứu, áp dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn điều hành sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.
Chính sách chất lượng này được xem xét như là thước đo về chất lượng, dịch vụ đối với khách hàng và được phổ biến đến các Phòng, Ban để thiết lập các mục tiêu chất lượng của Tổng Công ty. 

 

Tin mới nhận
Thừa Thiên Huế mất an toàn lưới điện do khai thác đất Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tình trạng khai thác đất lậu diễn ra ồ ạt, gây nguy cơ mất an toàn hành lang hệ thống lưới điện là rất lớn. Trước tình hình đó, đầu tháng 4, Phòng quản lý điện năng (thuộc Sở Công Thương Thừa Thiên Huế) đã đi kiểm tra thực địa tại một số…
Lượt truy cập
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday25374
mod_vvisit_counterThis month124991